!!น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 12 พฤษภาคม 2024 เวลา 16:31:44 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ต้องขออภัย!!! เนื่องจากตอนนี้เว็บไซต์กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา หากมีความผิดพลาดในเว็บประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ และจะเป็นการขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง หากท่านนำความผิดพลาดนั้นมาแจ้งให้กับผู้ดูแลฯ แล้วทางเราจะรีบเข้าไปแก้ไขในความผิดพลาดนั้นๆให้เร็วที่สุด
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !!น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร  (อ่าน 149 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
www.SeoNo1.co.th
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 227


Facebook
« เมื่อ: วันที่ 02 พฤษภาคม 2022 เวลา 06:48:10 »


     น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร สวัสดีครับนักอ่านทุกท่าน วันนี้นักเขียนขอเสนอแนะเรื่อง ความต่างของน้ำตาลมะพร้าว แล้วก็น้ำตาลปีบครับผม



สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/

     น้ำตาลมะพร้าว คือ น้ำตาลที่ได้จากการเก็บน้ำหวานจาก “ช่อดอกมะพร้าว” หรืออาจจะถูกเรียกว่า จั่น หรืองวง (ราษฎรในพื้นที่ผลิตน้ำตาลมะพร้าวบางทีอาจเรียกว่า “งวงตาล” แม้กระนั้นตาลในที่นี้คือมะพร้าวครับผม) และก็นำน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวที่ได้มาต้มและต้มให้น้ำระเหยออกเหลือเป็นเนื้อน้ำตาล แล้วก็อาจมีการผสมน้ำตาลเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการจับตัว น้ำตาลมะพร้าวที่บรรจุลงปีบบางครั้งอาจจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “น้ำตาลปี๊บเนื้อดี” น้ำตาลมะพร้าวผลิตมากในจังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากสภาพแวดล้อมสามารถปลูกพันธุ์มะพร้าวที่ใช้สำหรับผลิตน้ำตาลเจริญ แต่ว่าก็มีผลิตในจังหวัดอื่นๆที่มีการปลูกต้นมะพร้าวด้วย

น้ำตาลมะพร้าวแบบแท้ๆไม่ผสมน้ำตาล หรือบางทีก็อาจจะผสมในอัตราส่วนที่น้อยจะแพงที่สูงกว่า แต่จะได้การหอม ความหวาน และความมัน ที่ได้จากรสน้ำตาล สามารถนำไปปรุงอาหารคาวหวานจำนวนมากให้รสอร่อยมากยิ่งขึ้น

การผสมน้ำตาลมะพร้าวแล้วก็น้ำตาลเพื่อช่วยให้การแห้งรวมทั้งแข็งของน้ำตาลดียิ่งขึ้นเร็วขึ้น สามารถนำไปขึ้นรูปเป็นก้อนเจริญอยู่เป็นก้อนได้นานเก็บง่ายไม่คืนตัวเยิ้มเหลว ส่วนน้ำตาลมะพร้าวแท้100%ไม่ผสมน้ำตาลทรายหรือผสมนิดหน่อยจะละลายคืนตัวเป็นน้ำสีออกดำหรือบางคราวมีฟองขึ้นได้เร็วกว่าเมื่อพบกับความร้อน เร็วกว่าน้ำตาลผสม แล้วก็น้ำตาลมะพร้าวที่ผสมน้ำตาลทรายจะมีราคาที่ถูกลงมามากมายว่าน้ำตาลมะพร้าวแท้ 100%

ความแตกต่างของน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลปีบ ในความเป็นจริงแล้วไม่มีความต่างกัน น้ำตาลมะพร้าวสามารถถูกใส่ลงปีบ รวมทั้งถูกเรียกว่าน้ำตาลปีบได้ รวมทั้งน้ำตาลที่ถูกบรรจุลงปีบทั่วไปก็บางทีก็อาจจะไม่มีส่วนประกอบของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวอยู่ แต่น้ำตาลทั้งยัง 2 ชนิดจะถูกเรียกเป็นชื่อเฉพาะที่ใช้ในการค้าขายกันในตลาด คือ “น้ำตาลปีบเนื้อดี” และก็ “น้ำตาลปี๊บเนื้อรอง” น้ำตาลปีบเนื้อดี คือ น้ำตาลปีบที่มีส่วนผสมของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าว ส่วนน้ำตาลปีบเนื้อรอง คือ น้ำตาลปี๊บที่มาจากน้ำตาลทรายแล้วก็อาจมีหรืออาจไม่มีการผสมเนื้อน้ำตาลมะพร้าว ดังนี้ชื่อเฉพาะนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเรียกไม่เหมือนกันในแต่ละท้องที่อีกด้วย (สามารถอ่านเพิ่มในบทความ เคยสงสัยไหม น้ำตาลปีบมีกี่จำพวก แล้วก็ไม่เหมือนกันยังไง?

   น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไรแต่ละชนิดที่ได้จากวัตถุดิบที่ต่างกันก็จะมีรสชาติสีกลิ่นที่ต่างกัน น้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าวจะมีความหอมหวานมันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสมเป็นอย่างมากในการนำไปทำอาหารคาวหวานที่ปรารถนาความหอมมัน ทั้งนี้ผู้ใช้อาจจะจะต้องมองจุดมุ่งหมายที่อยากเพื่อจะสามารถเลือกใช้ประเภทน้ำตาลได้เหมาะสม

จบแล้วนะครับสำหรับเนื้อหานี้ ผู้เขียนหวังว่าบทความพี่ผู้เขียนเลือกมาจะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านนะครับ สวัสดีครับผม



    น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร  |  น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร

Source: บทความ น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/
บันทึกการเข้า

สนใจหาคน รับทำ seo ติดต่อได้ที่ seono1.co.th
Qrcode
SMS
ย่อลิ้ง
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF