การจัดอาหารสำหรับงานเลี้ยง และ งานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ในโอกาสต่างๆ การจัดอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้รับบริการพอใจ เพราะความพอใจของผุ้มารับบริการเป็นหัวใจสำคัญของการจัดอาหารงานเลี้ยง
ข้อแนะนำที่ควรทราบในการจัดอาหารสำหรับงานเลี้ยงมีดังนี้
1. จำนวนคนที่จะมารับประทาน
2. ชนิดของคน
3. สถานที่
4. จัดอาหารเนื่องด้วยโอกาสอะไร
5. เวลาและการบริการ
6. งบประมาณ
แบบต่างๆ ที่ใช้ในการบริการอาหาร
การจัดเลี้ยงอาหารในงานเลี้ยงต่างๆ นั้น มีอยู่ 2 วิธี คือ การจัดเลี้ยงแบบเป็นพิธีการ (Formal) และการจัดเลี้ยงแบบไม่เป็นพิธีการ (Informal)
1. French Service
2. Russian Service
3. English Service
4. American Service
5. Buffet Service
6. Cafeteria Service
7. Arms Service
การจัดอาหารสำหรับงานเลี้ยง และ งานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ในโอกาสต่างๆ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/