ข่าวสุขภาพ : โรคหัวใจและหลอดเลือด เริ่มจากเลือกกินให้ดี
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 29 เมษายน 2024 เวลา 01:28:56 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: 1. อย่าเน้นข้อความด้วยอักษร หรือ เครื่องหมายพิเศษ เช่น +++, !!!,***, ((ขายด่วน)) ฯลฯ
2. อย่าเว้นวรรคตัวอักษรเพื่อเรียกร้องความสนใจ เช่น ข า ย สิ น ค้า ด่ ว น แ ล้ ว วั น นี้ ฯลฯ
3. อย่าโฆษณา Website หรือมี url ที่หัวข้อโฆษณา และในรายละเอียดรวมทั้งลายเซ็น
(มิเช่นนั้นประกาศของท่านจะเข้าข่ายผิดกฏ และ อาจถูกลบโดยมิได้แจ้งล่วงหน้า)
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวสุขภาพ : โรคหัวใจและหลอดเลือด เริ่มจากเลือกกินให้ดี  (อ่าน 552 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
pannipa12
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156


อีเมล์
« เมื่อ: วันที่ 01 พฤษภาคม 2020 เวลา 11:15:51 »


จะเห็นได้ว่าพฤติกรรมการบริโภคนั้น ส่งผลต่อสุขภาพเราอย่างมาก แต่เป็นธรรมดาที่เรามักจะอยากรับประทานอาหารที่ไม่เพียงแต่สุขภาพดีแต่ยังได้รสชาติอร่อยด้วย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ชอบรับประทานอาหารทอดลองปรับเปลี่ยนเมนูอาหารเดิมๆ ด้วยการใช้อุปกรณ์ปรุงอาหารที่สามารถช่วยลดไขมันดีต่อสุขภาพ แต่ยังคงรสชาติที่อร่อยเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเพื่อที่เราจะได้มีสุขภาพหัวใจที่แข็งแรงไปด้วยกัน

โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรอันดับต้นๆ ของคนไทย โรคหัวใจที่พบบ่อย คือ โรคหัวใจขาดเลือด หรือ โรคหลอดเลือดแดงโคโรนารี เป็นโรคที่เกิดจากหลอดเลือดแดงที่เลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจตีบหรือตัน ส่วนใหญ่เกิดจากไขมันและเนื้อเยื่อสะสมอยู่ในผนังของหลอดเลือด ทำให้ผนังหลอดเลือดชั้นในหนาขึ้น

1.ควบคุมน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ อย่าปล่อยให้อ้วนลงพุง

ผู้ชายรอบเอวไม่ควรเกิน 36 นิ้ว ( 90 ซ.ม. )
ผู้หญิงรอบเอวไม่ควรเกิน 32 นิ้ว ( 80 ซ.ม. )

2.รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคุมปริมาณและสัดส่วนเหมาะสมกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน โดย

หลีกเลี่ยงอาหารทีมีไขมันหรือโคเลสเตอรอลสูง เช่น ไขมันจากสัตว์ เครื่องใน ไข่แดง เนย ครีม เป็นต้น
ลดอาหารเค็มจัด หวานจัด
รับประทานผัก ผลไม้รสไม่หวานให้ครบทั้ง 5 สี ได้แก่ คะน้า แครอท ฟักทอง มะเขือเทศ หอมแดง กระเทียม เป็นต้น เพื่อเพิ่มวิตามิน เกลือแร่ และระบบภูมิคุ้มกันโรค


ข่าวสุขภาพ : โรคหัวใจและหลอดเลือด เริ่มจากเลือกกินให้ดี ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF