สปป.ลาว จัดกิจกรรมงานอาหารทะเลไทย “สด สะอาด ปลอดภัย”
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 02 พฤษภาคม 2024 เวลา 00:45:27 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เตือนเพื่อนสมาชิก ระวัง นาย ธนันท์ วงค์วัฒนามงคล หลอกลวงสมาชิกที่ลงหาของในเวปโดยอ้างว่ามีสินค้าขายในราคาถูกและให้โอนเงินแต่ไม่ส่งสินค้าให้ โดยขณะนี้มีผู้ถูกหลอกหลายราย เบอร์โทรที่ใช้ 088-9526897 บัญชี ธ.ทหารไทย 2152261794/ ธ.กสิกรไทย 8530024230
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สปป.ลาว จัดกิจกรรมงานอาหารทะเลไทย “สด สะอาด ปลอดภัย”  (อ่าน 142 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
luktan1479
Super Hero Member III
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13076


« เมื่อ: วันที่ 25 สิงหาคม 2021 เวลา 09:03:01 »




วันนี้(24 ส.ค.)สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ จัดกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าอาหารทะเลไทย ปลอดภัยจากการปนเปื้อนโควิด-19 (Thai Seafood Festival) ระหว่างวันที่ 20-22 สิงหาคม 2564 ณ ตลาดบึงธาตุหลวง นครหลวงเวียงจันทน์ โดย นายกวิน วิริยพานิชย์ ผู้อำนวยการส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ เปิดเผยถึงผลการจัดงานในครั้งนี้ มียอดซื้อ-ขายภายในงานสูงกว่า 480,000 บาท โดยการจัดกิจกรรมนี้ เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของ ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องการส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือระหว่างสองประเทศ ในด้านความปลอดภัยของการบริโภคอาหารทะเล และประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์อาหารทะเลไทยปลอดภัยจากโควิด 19 ให้ผู้บริโภคทราบถึงมาตรการ และมาตรฐานของการนำเข้า และส่งออกอาหารทะเล ภายใต้แคมเปญ Thailand Delivers with Safety

โดยภายในงาน มีผู้นำเข้าอาหารทะเลไทยจำนวน 15 ราย 23 คูหา แบ่งเป็น ผู้จำหน่ายอาหารทะเลสดทั้งปลีก-ส่ง จำนวน 11 ราย และเป็นร้านอาหารที่จำหน่ายอาหารทะเลนำเข้าจากไทย จำนวน 5 ราย โดยกลุ่มสินค้าหลักที่ผู้บริโภคให้ความสนใจมากที่สุด ได้แก่ อาหารทะเลแบบสด รองลงมาได้แก่อาหารทะเลปรุงแต่ง โดยนายกวิน กล่าวในตอนท้ายว่า “กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวลาวเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ผู้บริโภคชาวลาวยังมีความต้องการบริโภคอาหารทะเลไทย และยังมีความเชื่อมั่นในความ สด สะอาด ปลอดภัย ที่นำเข้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ โครงการอาหารทะเลปลอดภัยจาการปนเปิ้อน โควิด-19 ยังได้รับการสนับสนุน และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี กับหน่วยงานๆต่างในสปป.ลาว ทั้งภาครัฐ และเอกชน โดยคาดว่า สินค้าอาหารทะเลในสปป.ลาวจะมีแนวโน้มที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ”

ทั้งนี้ สถิติการค้าปี 2562 - 2563 ประเทศไทยส่งออกอาหารทะเล (สด และแช่แข็ง) มายัง สปป.ลาว ได้แก่ ปลาสดแช่เย็น แช่แข็ง/ กุ้งสด แช่เย็น แช่แข็ง/ ปลาหมึกสด แช่เย็น แช่แข็ง/ สัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซียและโมลลุสก์ฯ ภายหลังยกเลิกมาตรการฯ สคต.เวียงจันทน์ ได้สำรวจตลาด มีร้านจำหน่ายอาหารทะเลทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มีการกลับมาเปิดร้านเป็นจำนวนมาก รวมถึงร้านอาหารกลับมาจำหน่ายอาหารทะเลเป็นปกติแล้ว

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ , กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF