ผู้กำกับ 'สตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่า' คาดอนาคตรายการเซอร์ไวเวิล
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 24 กันยายน 2021 เวลา 12:53:16 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: หากสมาชิกท่านใดเข้ามาป่วนเว็บ หรือ ก่อกวนกระทู้บุคคลอื่น หรือ โพสข้อมูล รูปภาพ ที่ผิดต่อกฏกติกา มารยาทอันดีงามของสังคมของเรา
ตลอดจนข้อมูลเกี่ยวกับการเมืองแบบเลือกสีเลือกฝ่าย ผู้ดูแลจะพิจารณาลบข้อมูล และลบ User ท่านออกโดยขออนุญาตไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

สถานะเว็บไซต์ : เปิด รับสมัครสมาชิก

กรุณาอ่านก่อนโดนแบน !! : กฏระเบียบการอัพกระทู้ >>คลิกเพื่ออ่าน<<

!!! วิธีการตั้งกระทู้,ตอบกระทู้ - วิธีการโพสรูปลงเว็บบอร์ด - วิธีการโพสวีดีโอลงเว็บบอร์ด !!!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้กำกับ 'สตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่า' คาดอนาคตรายการเซอร์ไวเวิล  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Thetaiso
Super Hero Member I
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2340


« เมื่อ: วันที่ 15 กันยายน 2021 เวลา 07:23:16 »
รายการเต้นเซอร์ไวเวิลสัญชาติจีน สตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่า (Street Dance of China) ปัจจุบันได้เดินทางมาถึงซีซัน 4 แล้ว หากย้อนไปดู 3 ซีซันก่อนหน้าจะพบว่าเป็นรายการที่มีเสียงตอบรับดีมาก พิสูจน์ได้จากคะแนนวิจารณ์ในเว็บไซต์โต้วป้าน (Douban) ที่ไม่มีซีซันไหนต่ำกว่า 8.3 ส่วนสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ซีซัน 4 ได้เริ่มฉายตอนแรกไปเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในปีนี้ทางรายการได้กัปตันมือเก๋ามาคุมทีมถึงสามคน ได้แก่ จางอี้ชิง (张艺兴) หวังอี้ป๋อ (王一博) และ หานเกิง (韩庚) แถมได้เฮนรี่ หลิว (刘宪华)อีกหนึ่งกัปตันหน้าใหม่มาร่วมนำทัพแบทเทิลเหล่านักเต้นเท้าไฟ คะแนนวิจารณ์ปัจจุบันในเว็บไซต์โต้วป้านสูงถึง 8.9

โปสเตอร์กัปตันทีมโปรโมตรายการสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ซีซัน 4 ในภาพประกอบไปด้วยหานเกิง (ซ้ายบน) เฮนรี่ หลิว (ขวาบน) หวังอี้ป๋อ (ซ้ายล่าง) จางอี้ชิง (ขวาล่าง) ที่มา: Weibo
โปสเตอร์กัปตันทีมโปรโมตรายการสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ซีซัน 4 ในภาพประกอบไปด้วยหานเกิง (ซ้ายบน) เฮนรี่ หลิว (ขวาบน) หวังอี้ป๋อ (ซ้ายล่าง) จางอี้ชิง (ขวาล่าง) ที่มา: Weibo

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ทางการจีนได้ประกาศแบนรายการเซอร์ไวเวิล ลู่เหว่ย (陆伟) ผู้กำกับรายการสตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่าให้สัมภาษณ์กับสื่อสิงคโปร์ หนังสือพิมพ์เหลียนเหอเจ่าเป้า (联合早报) ว่า “ระหว่างการเติบโตของวงการใดก็ตาม ย่อมต้องมีการหยุดพักกับการตรึกตรองอยู่แล้วครับ หยุดเดินสักก้าวแล้วก็ลองนึกถึงความตั้งใจแรกที่อยากทำรายการ” ลู่เหว่ยคิดว่ารายการประกวดความสามารถส่วนมากล้วนเริ่มจากการอยากผลักดันคนเลือดใหม่ให้กับวงการ แต่เมื่อทำไปทำมาอาจใช้วิธีที่ไม่เหมาะสมจนเผลอออกนอกเส้นทางที่ตั้งใจไว้ ลู่เหว่ยและทีมก็ขบคิดปัญหาด้านนี้อยู่ “ถ้าให้คิดวิธีแก้ปัญหาคร่าว ๆ ผมว่ารายการประกวดความสามารถหรือรายการประเภทเรียลลิตี้โชว์ควรคืนสู่สามัญ พัฒนาไปสู่ความเรียบง่ายของการทำรายการ”

ลู่เหว่ย ผู้กำกับรายการสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ให้สัมภาษณ์ในรายการ ที่มา: Youku
ลู่เหว่ย ผู้กำกับรายการสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ให้สัมภาษณ์ในรายการ ที่มา: Youku

Street Dance of China รายการแข่งเต้นระดับอินเตอร์

ตั้งแต่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2018 จนถึงวันนี้ สตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่า ก็ได้รับคำชื่นชมและเรตติ้งที่โดดเด่นมาตลอด ลู่เหว่ยกล่าวว่า “อันที่จริงแรงกดดันในแต่ละปีนั้นสูงมาก เพราะเราก็อยากทำให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา อยากแก้ตัวกับสิ่งที่รู้สึกเสียดายในซีซันที่แล้ว” แต่เขาก็เปลี่ยนแรงกดดันเป็นแรงจูงใจในการเอาชนะตัวเอง คอยกระตุ้นให้ทีมระบุปัญหา และคิดหาทางแก้ไข

สตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่า ซีซัน 4 มุ่งเน้นไปที่การแข่งระดับอินเตอร์ จึงได้เชิญจากนักเต้นฝีมือดีจากทั้งฝรั่งเศส ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และประเทศอื่น ๆ มาร่วมรายการ ตามจริงแล้วการแข่งเต้นระดับนานาชาตินี้เป็นแผนดั้งเดิมของ สตรีทแดนซ์ ออฟ ไชน่า ซีซัน 3  แต่เพราะสถานการณ์โรคระบาดเมื่อปีที่แล้วจึงต้องล้มเลิกไป   ลู่เหว่ยบอกว่าปีนี้การรับมือกับโรคระบาดที่จีนค่อนข้างเสถียรแล้ว แต่การจัดแข่งขันในช่วงนี้ก็ยังไม่ใช่เรื่องง่าย นักเต้นจากหลายประเทศไม่มีโอกาสได้แข่งเต้นเหมือนเมื่อก่อน ไม่ได้แสดงหรือฝึกฝน ถึงขั้นไม่ได้แบทเทิลมาสองปีแล้ว “พวกเขารู้สึกว่า ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน ขอแค่มีเวทีให้แข่ง ให้ได้แสดงตัวตนอย่างปลอดภัย แค่นั้นก็ตื่นเต้นและเฝ้ารอมากแล้ว”

บรรดาผู้เข้าแข่งขันต่างชาติในรายการสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ที่มา: Youku
บรรดาผู้เข้าแข่งขันต่างชาติในรายการสตรีทแดนซ์ออฟไชน่า ที่มา: Youku

 ธีมหลักของซีซันนี้ยังคงเป็น “สู้เพื่อรัก” (为爱而战) แต่ภาษาอังกฤษใช้คำว่า Battle for Peace ลู่เหว่ยให้ความหมายว่า “ไม่ว่าคุณจะมาจากที่ไหน จากที่ที่สว่างรุ่งโรจน์หรือมาจากซากผุพัง เมื่อพวกเรามารวมตัวกันก็จะเกิดพลังความสามัคคีขึ้นได้ พลังนี้จะส่งเสริมและอยู่เคียงข้างทุกคน สามัคคีคือพลังที่จะเอาชนะความยากลำบากในตอนนี้ได้”เขาหวังว่าจะสร้างเวทีที่นักเต้นสตรีทแดนซ์ทั่วโลกสามารถออกท่าทางได้อย่างสุดใจ และจะยิ่งยินดีไปอีกถ้านักเต้นต่างชาติจะนำวัฒนธรรมสตรีทแดนซ์จีนกลับไปยังประเทศตัวเอง

แขกรับเชิญที่น่าจับตา หรือว่าจะมีเซอร์ไพรส์?

หานเกิง ที่เคยรับบทกัปตันทีมในซีซัน 1 และซีซัน 2 แต่ขาดช่วงไปในซีซัน 3 ก็ได้กลับมานำทีมอีกในปีนี้  ลู่เหว่ยชี้ว่า หานเกิงมีความรู้สึก “ทั้งคุ้นเคยทั้งแปลกหน้า” ต่อรายการ “เขาเคยเป็นกัปตันมาสองซีซัน ในบรรดากัปตันทั้งหมดสี่คน หานเกิงเลยมีประสบการณ์แน่นที่สุด แต่ระบบการแข่งขันปีนี้ต่างกับสามซีซันก่อนหน้า ไม่ใช่แค่หานเกิงที่รู้สึกไม่ชิน พวกเราเองก็เป็นเหมือนกัน” ในส่วนของน้องใหม่ เฮนรี่ หลิว นั้น ลู่เหว่ยมองว่าเขามีใจรักวัฒนธรรมสตรีทแดนซ์ และในด้านดนตรีเองก็มีชื่ออยู่มาก เลยเหมาะที่จะเข้ามาเสริมกำลังใหม่ ๆ ให้กับรายการ

อี้หยางเชียนซี อดีตกัปตันจากซีซัน 1 และ 2 ที่อาจจะกลับมาเป็นแขกรับเชิญ ที่มา: Weibo
อี้หยางเชียนซี อดีตกัปตันจากซีซัน 1 และ 2 ที่อาจจะกลับมาเป็นแขกรับเชิญ ที่มา: Weibo

อีกคนที่ทำผลงานไว้อย่างดีเยี่ยมใน สตรีทแดซ์ ออฟ ไชน่า ซีซัน 1-2 ก็คือ อี้หยางเชียนซี (易洋千玺) ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าในครึ่งหลังของซีซันนี้ก็จะมาร่วมถ่ายรายการในฐานะแขกรับเชิญ  ลู่เหว่ยแอบใบ้ว่า “ผมเคยบอกว่าจะเชิญคนที่เคยเป็นกัปตันจากสามซีซันก่อนหน้ามาร่วมในซีซันใหม่ เพราะฉะนั้นอดีตกัปตันทุกคนก็มีสิทธิจะมาเป็นแขกรับเชิญได้ทั้งนั้น” นอกจากจะมีลุ้นเห็นภาพกัปตันจากสามซีซันก่อนยืนบนเวทีเดียวกันในซีซันใหม่ เขายังบอกอีกว่าอาจเชิญแขกเซอร์ไพรส์แนว ๆ นี้อย่างหวงป๋อ (黄渤) จากซีซันก่อนหน้ามาสาธิต “กระบวนท่าเต้น” ให้ชมในรายการ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF