'Gary Gensler' กร้าว!! ทุกกระดานเทรดคริปโต ฯ ต้องมาขึ้นทะเบียนกับ ก.ล.ต.
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 24 กันยายน 2021 เวลา 12:14:05 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: หากสมาชิกท่านใดเข้ามาป่วนเว็บ หรือ ก่อกวนกระทู้บุคคลอื่น หรือ โพสข้อมูล รูปภาพ ที่ผิดต่อกฏกติกา มารยาทอันดีงามของสังคมของเรา
ตลอดจนข้อมูลเกี่ยวกับการเมืองแบบเลือกสีเลือกฝ่าย ผู้ดูแลจะพิจารณาลบข้อมูล และลบ User ท่านออกโดยขออนุญาตไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

สถานะเว็บไซต์ : เปิด รับสมัครสมาชิก

กรุณาอ่านก่อนโดนแบน !! : กฏระเบียบการอัพกระทู้ >>คลิกเพื่ออ่าน<<

!!! วิธีการตั้งกระทู้,ตอบกระทู้ - วิธีการโพสรูปลงเว็บบอร์ด - วิธีการโพสวีดีโอลงเว็บบอร์ด !!!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 'Gary Gensler' กร้าว!! ทุกกระดานเทรดคริปโต ฯ ต้องมาขึ้นทะเบียนกับ ก.ล.ต.  (อ่าน 10 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fairya
Super Hero Member I
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3137


« เมื่อ: วันที่ 15 กันยายน 2021 เวลา 07:29:53 »
สำนักข่าว CNBC รายงานถึงถ้อยแถลงของ Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา ที่เตรียมจะตอบคำถามหลายข้อเกี่ยวกับ bitcoin, และเหรียญที่มีเสถียรภาพและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ จากวุฒิสมาชิกทั้งสองด้านของทางเดินทางการเมือง โดยก่อนการพิจารณาคดี ผู้ควบคุมระดับสูงของ Wall Street กล่าวว่ากลุ่มตลาด crypto กำลังดำเนินการอยู่นอกกรอบการกำกับดูแลของ SEC ที่ปกป้องนักลงทุนซื้อหวยออนไลน์และลูกค้าจากกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

“เราแค่ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนเพียงพอในด้านการเงินคริปโต การออกการค้าขายหรือการให้กู้ยืม” Gensler กล่าว ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้มันเหมือนกับยุคคาวบอยที่เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน มีความเสรีศาลเตี้ยตามใจอยากโดยไม่สนใจผลกระทบที่เกิดขึ้น เหมือนยุค Wild West ในอดีต หรือ หรือโลกเก่าที่ ผู้ซื้อต้องระมัดระวังซึ่งมีอยู่ก่อนที่จะมีการออกกฎหมายหลักทรัพย์ ขณะเดียวกันสินทรัพย์ประเภทนี้ก็เต็มไปด้วยการฉ้อโกง การหลอกลวง และการละเมิดในบางแอปพลิเคชัน”

เขาเสริมว่าสำนักงาน ก.ล.ต. มีความกระตือรือร้นที่จะเพิ่มอำนาจหน้าที่ที่มีอยู่ และด้วยการอนุมัติของรัฐสภา ได้ขยายเขตอำนาจศาลเพื่อช่วยปิดช่องว่างในการรักษาตลาดคริปโต โดยในคำพูดของ Gensler กล่าวว่าสำนักงาน ก.ล.ต. ต้องการความช่วยเหลือจากฝ่ายนิติบัญญัติในการดูแลข้อเสนอและการขายโทเค็น crypto, แพลตฟอร์มการซื้อขายและให้ยืมเงินดิจิตอล, เหรียญที่มีเสถียรภาพ, เครื่องมือการลงทุนที่ให้สินทรัพย์ดิจิทัลหรืออนุพันธ์ของ crypto รวมถึงการดูแลสินทรัพย์เสมือน อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าจะเพียงพอที่จะสร้างการยอมรับจากพรรครีพับลิกันซึ่งมีสัดส่วนถือครองเสียงในคณะกรรมการที่เรียกร้องให้ ก.ล.ต. เพิ่มความพยายามในการคว่ำบาตรตลาด crypto และแสดงให้เห็นถึงผลประโยชน์ที่พวกเขาเสนอให้กับนักลงทุนตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา

ด้าน Pat Toomey, R-Pa. สมาชิกอันดับต้นๆ ได้ตั้งข้อสังเกตว่าทำไม Gensler จึงใช้เวลานานมากในการพิจารณาที่จะคัดค้านหรือสนับสนุนตลาดเหล่านี้ และเพื่ออธิบายว่าทำไม SEC ดูเหมือนจะไม่ชอบที่จะอนุมัติสินทรัพย์ crypto ต่างๆ ตามที่ผู้ช่วยของพรรครีพับลิกันกล่าว

ขณะเดียวกันเขากล่าวกับ CNBC เกี่ยวกับเงื่อนไขของการไม่เปิดเผยตัวตนเพื่อพูดอย่างอิสระเกี่ยวกับความคิดส่วนตัวของผู้นำพรรคก่อนการแถลงการต่อสาธารณะชน

นอกจากนี้ในกฎระเบียบที่กำหนดและควบคุม Crypto ซึ่งถือว่าค่อนข้างใหม่สำหรับสำนักงาน ก.ล.ต. โดย Gensler ได้กล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าสภาคองเกรสจำเป็นต้องผ่านกฎหมายเพื่อขยายอำนาจของคณะกรรมาธิการเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการจัดการตลาดมูลค่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับ bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

“สิ่งที่เราต้องการทำคือให้การป้องกันขั้นพื้นฐานจากการฉ้อโกงและการยักย้ายถ่ายเท แพลตฟอร์มการซื้อขาย ที่พวกเขาใช้อยู่ในปัจจุบัน ไม่ได้อยู่ภายใต้ระเบียบข้อบังคับที่ปกป้องพวกเขา เหมือนพวกเขากำลังซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก” Gensler กล่าวกับ CNBC ในเดือนสิงหาคม

ในขณะนั้น Gensler กล่าวว่าเขาหวังว่าสภาคองเกรสจะสามารถให้อำนาจแก่ SEC ได้มากพอที่จะบังคับให้แพลตฟอร์มการซื้อขายลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ แต่บางคนก็ขัดขืนคำขอในการเริ่มต้นหลักเกณฑ์ของเขา

ขณะเดียวกันในการเคลื่อนไหวของฝ่ายที่สนับสนุนเหรียญคริปโต แสดงความผิดหวังต่อ ก.ล.ต. เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งได้เลื่อนการพิจารณาคดีอีกครั้งที่ระบุว่าจะอนุมัติใบอนุญาติโดยคณะกรรมการแลกเปลี่ยนแห่งชิคาโกเพื่อจดทะเบียนและซื้อขายหุ้นของ Bitcoin Trust ของ VanEck หรือไม่ โดยหน่วยงานกำกับดูแลมีเวลาหลายเดือนในออกใบอนุญาติการใช้งานซึ่งถูกมองว่าเป็นการลอยแพของกองทุนที่มีลักษณะคล้ายกัน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้บรรดาผู้ที่คาดหวังว่า Gensler เข้ามาเป็นผู้ดูแลของ SEC จะทำให้การตัดสินใจเกี่ยวกับภาคนโยบายและโครงสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลมีความรวดเร็วขึ้น

อย่างไรก็ดีแม้ว่าพรรครีพับลิกัน มักจะแสดงความกดดันให้มีการตัดสินใจที่รวดเร็วขึ้นจาก Gensler เพื่อใช้ประโยชน์จากความเร็วและประสิทธิภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล แต่พรรคเดโมแครตกลับแสดงออกในทางตรงกันข้าม โดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นในความรับผิดชอบและการกำกับดูแลในสิ่งที่ Gensler อธิบายว่าเป็น "Wild West" ดิจิทัล โดย ส.ว. เชอร์รอด บราวน์ ประธานคณะกรรมการ สมาชิกพรรคเดโมแครต ในเขตโอไฮโอ และ ส.ว. เอลิซาเบธ วอร์เรนแห่งแมสซาชูเซตส์ ยอมรับว่าสินทรัพย์ดิจิทัลอาจมีการใช้งานที่น่าสนใจ แต่พวกเขายังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการระมัดระวัง และต้องมีการตรวจสอบยืนยันตัวตนผู้เป็นเจ้าของที่ชัดเจน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF