'Mattress City' ความสำเร็จของแคมเปญเฟ้นหา 'นักนอน'
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 19 มกราคม 2022 เวลา 17:52:23 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เตือนเพื่อนสมาชิก ระวัง นาย ธนันท์ วงค์วัฒนามงคล หลอกลวงสมาชิกที่ลงหาของในเวปโดยอ้างว่ามีสินค้าขายในราคาถูกและให้โอนเงินแต่ไม่ส่งสินค้าให้ โดยขณะนี้มีผู้ถูกหลอกหลายราย เบอร์โทรที่ใช้ 088-9526897 บัญชี ธ.ทหารไทย 2152261794/ ธ.กสิกรไทย 8530024230
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

ลงผิดบอร์ด = "ลบทั้ง User และ กระทู้" นะครับ บอร์ดพูดคุยให้ความรู้ครับ ไม่ใช่พื้นที่โฆษณาเว็บพนัน

กระทู้วางลิงค์เห็นลงในซื้อขายออนไลน์ก็พออนุโลมได้ แต่อย่าไปมั่วบอร์ดพูดคุยสาระครับ มันดันกระทู้สาระความรู้ของคนอื่นหมด

สถานะเว็บไซต์ : เปิด รับสมัครสมาชิก

กรุณาอ่านก่อนโดนแบน !! : กฏระเบียบการอัพกระทู้ >>คลิกเพื่ออ่าน<<

!!! วิธีการตั้งกระทู้,ตอบกระทู้ - วิธีการโพสรูปลงเว็บบอร์ด - วิธีการโพสวีดีโอลงเว็บบอร์ด !!!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 'Mattress City' ความสำเร็จของแคมเปญเฟ้นหา 'นักนอน'  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Jenny937
Super Hero Member I
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3960


« เมื่อ: วันที่ 15 มกราคม 2022 เวลา 18:09:11 »


'Mattress City' ความสำเร็จของแคมเปญเฟ้นหา 'นักนอน' กลยุทธ์บอกต่อด้วยความจริงใจ ที่ไม่ใช่แค่การรีวิว

'Mattress City' ความสำเร็จของแคมเปญเฟ้นหา 'นักนอน'  กลยุทธ์บอกต่อด้วยความจริงใจ ที่ไม่ใช่แค่การรีวิว
Mattress City จับกลยุทธ์บอกต่อด้วยความจริงใจ เปิดตัว 9 คนเข้ารอบสู่อาชีพ 'นักนอน' สุดครีเอท ถ่ายทอดประสบการณ์ 'ใช้จริง นอนจริง' จากผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค พร้อมชูจุดเด่นความหลากหลายของสินค้า ครบจบที่เดียว ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ เข้าถึงได้ทุกช่องทาง รองรับวิถีชีวิตลูกค้ายุคใหม่

หากกล่าวถึงอาชีพ 'นักนอน' คงไม่ใช่เรื่องที่เราคุ้นเคยกันมากนัก และอาจมีข้อสงสัยว่าสามารถสร้างรายได้จริงหรือไม่ จนกระทั่งปีที่ผ่านมามีแคมเปญการตลาดสดใหม่ที่น่าสนใจอย่างการ "เปิดรับสมัครนักนอน" ขึ้นมา จุดกระแสกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียล ยอดสมัครพุ่งกว่า 3 แสนคน ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์

โดยผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญนี้ คือ 'Mattress City' (แมทเทรส ซิตี้) ศูนย์รวมที่นอนและเครื่องนอนครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ที่ก่อตั้งมาในปี 2557 และใช้เวลา 4 ปีเติบโตอย่างรวดเร็ว ขยายสาขาถึง 17 แห่งทั่วประเทศ

คุณกิตติ ตั้งพานทอง ผู้จัดการ ฝ่ายบริหารบริษัท แมทเทรส ซิตี้ จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเฟ้นหานักนอนมืออาชีพให้ฟังว่า ด้วยความที่ Mattress City มีสินค้ามากกว่า 10,000 SKU คัดสรรจากแบรนด์ดังทั่วทุกมุมโลก อาทิ ประเทศอังกฤษ อิตาลี สหรัฐอเมริกาและเยอรมนี แต่ละสินค้ามีความเฉพาะตัวแตกต่างกันไปเป็นเรื่องยากที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ไปยังผู้บริโภคได้ครบถ้วนและทั่วถึง จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทายว่าทำอย่างไรให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากที่สุดเหล่านี้นำมาสู่แนวคิด "ให้ผู้บริโภคบอกผู้บริโภคเอง" และได้เปิดรับสมัครนักนอนที่เป็นประชาชนทั่วไป เปิดกว้างให้กับทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยความหลากหลายในเรื่องของอายุ เพศ ความต่างของสรีระ น้ำหนัก ลักษณะการนอน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการทดลองการนอนเพื่อบันทึกข้อมูลที่ไม่เหมือนกัน ทั้งความนุ่มหรือแน่นของที่นอน ผิวสัมผัส แรงกดทับของร่างกาย และการระบายความร้อน ที่จะนำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมให้ตอบโจทย์การนอนหลับเฉพาะตัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ และให้ทุกคนได้พบคู่นอน (ที่นอน) ที่ถูกใจ และถูกต้องกับการพักผ่อนในชีวิต

ในช่วงแรกของแคมเปญ เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา Mattress City เริ่มจุดประเด็นด้วยประโยคง่ายๆ อย่าง "รับสมัครนักนอน รายได้ดี 35,000 บาท/เดือน" บนบิลบอร์ดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อค้นหาผู้หลงใหลในการพักผ่อนที่พร้อมร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ แล้วถ่ายทอดประสบการณ์การใช้ที่นอนในแต่ละคอลเลคชั่น เสมือนเป็นตัวแทนของผู้บริโภคที่ใช้งานผลิตภัณฑ์จริง

โดยต่อมามีกระแสตอบรับเซอร์ไพรส์อย่างล้นหลาม เพราะมีผู้สนใจเข้าร่วมสมัครกว่า 300,000 คนทั่วประเทศ ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์

จากนั้นได้ทำการคัดเลือกให้เหลือเพียง 9 คน ผ่านกระบวนการคัดสรรจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 4 ท่าน ได้แก่ คุณตือ-สมบัษร ถิระสาโรช, คุณได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ, คุณบอย-พิษณุ นิ่มสกุล และ คุณกิตติ ตั้งพานทอง ผู้จัดการฝ่ายบริหาร บริษัท แมทเทรส ซิตี้ จำกัด ซึ่งได้มีมติเป็นเอกฉันท์แล้ว และได้เปิดตัว 'นักนอนตัวจริง' ตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศออกมาในวันนี้

"นักนอนที่เรามองหานั้น ได้คัดเลือกจากคุณสมบัติหลากหลายมิติ ไม่ได้หานักรีวิว แต่มองหาคนที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ และมีแพชชั่นในการนอนจริงๆ หลายคนอาจคิดว่าการนอนเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน แต่จริงๆ แล้ว การนอนคือครึ่งชีวิตของเรา ดังนั้นต้องทำให้รู้สึกได้ว่า จะนอนทั้งทีต้องนอนให้ดีที่สุด" คุณไดอาน่า กล่าว
นอกจากนี้ ยังเน้นไปที่ความสร้างสรรค์และความสามารถในการสื่อสารไปถึงผลิตภัณฑ์ได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจ และเปิดมุมมองต่ออาชีพใหม่ๆ ให้คนไทยอีกด้วย

สำหรับนักนอนทั้ง 9 คนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินเดือน 35,000 บาท/เดือน ในระยะสัญญา 3 เดือน ซึ่งจะได้นอนหลับเพื่อปฏิบัติงานภายในโรงแรม เอเชีย กรุงเทพมหานคร โดยจะเข้าเช็กอินที่โรงแรมเพื่อปฏิบัติงานในเวลา 21:00 น. และเช็กเอาท์ เวลา 7:00 น. ทุกวันจันทร์ถึงวันเสาร์ (หยุดเสาร์เว้นเสาร์) และนอนหลับมากกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน พร้อมบันทึกความรู้สึกจากการนอน ความแตกต่างของสัมผัสในแต่ละคอลเลคชั่นผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของตนเอง และสื่ออื่นๆ ทั้งของบริษัทเองและจากที่บริษัทจัดหาให้

ใครที่สนใจติดตามกิจกรรมของนักนอนทั้ง 9 คน ตลอดระยะเวลา 3 เดือน แบบ Non-Stop สามารถเข้าชมได้ที่ https://www.facebook.com/mattresscitythailand และ https://mattresscity.co.th/th

"Mattress City มั่นใจว่าแคมเปญนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลได้ง่ายขึ้น"

ด้านพฤติกรรมผู้บริโภคที่เลือกซื้อเครื่องนอนนั้น ก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงโควิด-19 โดยผู้บริหาร Mattress City ให้ข้อมูลว่า โรคระบาดทำให้เกิด 'ข้อจำกัด' ในเรื่องการทดลองสินค้ามากขึ้น แม้ว่าความต้องการในตัวสินค้าจะยังไม่หายไป แต่ก็มีวิธีการเลือกซื้อที่เปลี่ยนไป

"จากเดิมผู้คนเมื่อคิดจะซื้อแล้วก็จะออกไปตามหาทันที ไปทดลองสัมผัสด้วยตนเอง แต่ในยุคโควิด-19 ลูกค้าจะต้องศึกษาข้อมูลก่อน และต้องการพูดคุยกับแอดมินเพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ทำให้มีการตัดสินใจผ่านการรับคอนเทนต์มากขึ้น"

เมื่อผู้บริโภคเปลี่ยน แบรนด์ก็ต้องปรับ นำมาสู่ทิศทางกลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอสินค้าและการแข่งขันกันด้านคอนเทนต์ โดยเฉพาะในโลกออนไลน์

โดยจุดเด่นของ Mattress City หลักๆ คือการมอบ 'ความจริงใจ' ที่จะนำเสนอประสบการณ์ใช้จริงส่งต่อไปยังผู้บริโภค ผ่านการบอกต่อจากผู้บริโภคเอง นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นเรื่องความหลากหลายของสินค้า มาที่นี่จบที่เดียว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งในปีนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อนำเสนอทางเลือกและช่องทางใหม่ๆ ให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ แม้ไม่ได้มาทดลองสินค้าด้วยตนเอง

"หลังแคมเปญการเฟ้นหาสุดยอดนักนอนประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจ ปีนี้เรารับรองว่า Mattress City จะมีแคมเปญใหม่เกี่ยวกับการนอนที่ผสมความสนุกสนาน มาให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน โปรดรอติดตามในเร็วๆ นี้"
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF