รู้จักและเลือกซื้อซี่โครงแกะนำเข้า ที่แม่บ้านสายฝอต้องรู้
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 27 เมษายน 2024 เวลา 11:01:29 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: หากสมาชิกท่านใดเข้ามาป่วนเว็บ หรือ ก่อกวนกระทู้บุคคลอื่น หรือ โพสข้อมูล รูปภาพ ที่ผิดต่อกฏกติกา มารยาทอันดีงามของสังคมของเรา
ตลอดจนข้อมูลเกี่ยวกับการเมืองแบบเลือกสีเลือกฝ่าย ผู้ดูแลจะพิจารณาลบข้อมูล และลบ User ท่านออกโดยขออนุญาตไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักและเลือกซื้อซี่โครงแกะนำเข้า ที่แม่บ้านสายฝอต้องรู้  (อ่าน 598 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
wangcassie
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


อีเมล์
« เมื่อ: วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 10:51:07 »


ใครที่เป็นแฟนรายการ MasterChef ไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศไทย สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือที่ประเทศไหนๆ ก็ตาม วัตถุดิบอย่างหนึ่งที่เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ คือซี่โครงแกะ ที่มักจะถูกนำมาทำเป็นอาหารชั้นเลิศ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับซี่โครงแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ทั้งความพิเศษ การเลือกซื้อ และเคล็ดลับในการปรุง

   
ซี่โครงแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์
   หากพูดถึงเนื้อแกะ และซี่โครงแกะนำเข้า แน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็ต้องนึกถึงประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศที่อยู่ซีกโลกใต้ มีอากาศที่บริสุทธิ์ และมีทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่ เหมาะสำหรับการทำปศุสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นแกะ หรือวัว เมื่อขึ้นชื่อว่าผลิตจากประเทศนิวซีแลนด์ก็ขึ้นชื่อว่ามีรสชาติอร่อย มีความฉ่ำ และไม่มีกลิ่นคาว หรือเหม็นสาบอย่างแน่นอน
   สำหรับซี่โครงแกะนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์จะผลิตจากแกะที่ถูกเลี้ยงในทุ่งหญ้าธรรมชาติ และปรนนิบัติอย่างดี ทำให้เนื้อที่ได้มีคุณภาพและมีความชุ่มฉ่ำ ครองใจคนชื่นชอบเนื้อแกะ หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยรับประทานเนื้อแกะมาก่อน ก็ยังติดใจ และถามหาซี่โครงแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ทุกครั้งที่รับประทาน

วิธีเลือกซี่โครงแกะนำเข้า
   การเลือกซี่โครงแกะนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่ถูกส่งมาขายในประเทศไทย มีวิธีการเลือกซื้อง่ายๆ ดังนี้
เลือกซื้อจะแหล่งที่เชื่อถือได้ และมีฉลากบ่งบอกที่มาของเนื้อแกะ วันผลิต และวันหมดอายุอย่างละเอียด
หีบห่อถูกซีลสุญญากาศอย่างดี ไม่มีร่องรอยการฉีกขาด เพราะหากว่ามีรอยฉีกขาดอาจจะเป็นช่องให้เชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ เข้ามาเกาะที่ซี่โครงแกะได้ จนทำให้อายุของเนื้อแกะไม่นานตามที่ระบุเอาไว้
        เลือกซี่โครงแกะนำเข้าที่ตัดแต่งมาแล้ว สำหรับคนที่ไม่ใช่เชฟมืออาชีพ การตัดแต่งเนื้อซี่โครงแกะนำเข้าอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากและน่าเบื่อ ดังนั้น หากเลือกได้ควรเลือกที่มีการตัดแต่งชิ้นเนื้อมาเรียบร้อยแล้วจะดีกว่า
เลือกเนื้อแกะขนาด 6 - 8 ซี่โครงต่อชิ้น เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมในการประกอบอาหาร ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

เคล็ดลับการปรุง
   โดยทั่วไป ซี่โครงแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์จะเป็นเนื้อที่มีความชุ่มฉ่ำ นุ่ม และมีรสชาติอร่อย เพียงแค่ปรุงรสเพียงเล็กน้อย ก็สามารถจัดเสิร์ฟได้ถูกใจทุกคน โดยมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการปรุงซี่โครงแกะนำเข้าให้อร่อยดังต่อไปนี้
         - ล้างซี่โครงแกะให้สะอาด ปราศจากเลือดบนเนื้อแกะ จากนั้นใช้ผ้าหรือกระดาษซับน้ำออกให้หมด หรือทิ้งเอาไว้จนสะเด็ดน้ำ
         - หมักซี่โครงแกะนำเข้าตามสูตรที่ชอบ โดยหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างน้อย
         - ควรเสิร์ฟและรับประทานทันที ไม่ควรจะทิ้งซี่โครงแกะที่ปรุงเสร็จเอาไว้แล้วนาน หรือไม่ควรอุ่นซ้ำหลายๆ รอบ จะทำให้ความอร่อยลดลง

          นี่เป็นเคล็ดลับในการเลือกซื้อและปรุงรสที่ทำให้ซี่โครงแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์อร่อยมากยิ่งกว่าที่เคย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF