ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก
WWW.HAMSIAM.IN.TH # แฮมสยามอินไทยแลนด์ HAM COMMUNITY OF THAILAND
วันที่ 29 เมษายน 2024 เวลา 18:18:45 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ท่านที่มีกระทู้เยอะ เวลาอัพยกแผงทำให้กระทู้ท่านอื่นตกเร็วมากต่อไปให้อัพ ไม่เกินชั่วโมงละ 2ครั้ง/2กระทู้ นะครับ ชม.ถัดไปถึงอัพใด้อีก 2ครั้ง/2กระทู้
หากต้องการอัพแบบไม่จำกัด
คลิกที่นี่
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก  (อ่าน 95 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Jenny937
Super Hero Member III
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11881


« เมื่อ: วันที่ 16 กรกฎาคม 2023 เวลา 17:59:55 »


น้ำมันมะกอกเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ใช้ในครัว และคุณประโยชน์มีมากกว่าการเป็นไขมันในการปรุงอาหาร ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมันมะกอก คุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) 
ส่วนประกอบของน้ำมันมะกอก ประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเป็นส่วนใหญ่ เช่น กรดโอเลอิก ซึ่งสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) ซึ่งช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ น้ำมันมะกอกยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น กรดไลโนเลอิก กรดไขมันเหล่านี้จำเป็นต่อการทำงานของร่างกายตามปกติ แต่ต้องได้รับจากการรับประทานอาหาร เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตได้เอง
สารต้านอนุมูลอิสระเป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์ที่สำคัญของน้ำมันมะกอก สารต้านอนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ซึ่งก่อตัวขึ้นเมื่อร่างกายของเราประมวลผลออกซิเจน และอาจทำให้เกิดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นบนเซลล์ที่นำไปสู่การอักเสบและแก่ก่อนวัย น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์มีสารประกอบฟีนอลิกเข้มข้นสูง เช่น ไฮดรอกซีไทโรซอลและโอเลอโรพีน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่าการบริโภคน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สามารถช่วยลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในร่างกายและป้องกันโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งและเบาหวาน
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ยังอุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ K ซึ่งทั้งหมดนี้มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพ วิตามินเอช่วยรักษาสุขภาพสายตาในขณะที่วิตามินดีช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและสุขภาพของกระดูก วิตามินอีช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ในขณะที่วิตามินเคส่งเสริมการแข็งตัวของเลือดและการสมานแผล วิตามินทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันเพื่อรักษาสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี
น้ำมันมะกอกไม่เพียงแต่ให้สารอาหารที่จำเป็นมากมายเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้แทนไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่นๆ เช่น เนยหรือมาการีนในสูตรการทำอาหารหรือขนมอบได้อีกด้วย น้ำมันมะกอกมีจุดเกิดควันสูงกว่าเนย จึงไม่ไหม้ที่อุณหภูมิสูง จึงเหมาะสำหรับการผัดผัก นอกจากนี้ยังมีไขมันอิ่มตัวต่ำทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าไขมันปรุงอาหารอื่นๆ เช่น น้ำมันหมูหรือน้ำมันมะพร้าว


อาหารเสริม BLP Balance P ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ น้ำมันถั่วดาวอินคา, น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันงาดำ, น้ำมันมะกอก, น้ำมันกระเทียม, น้ำมันงาขี้ม่อน, ผงโคเอนไซม์ คิวเท็น
สอบถามปรึกษาก่อนสั่งซื้อ อาหารเสริม เพื่อแนะนำ
LINE: @balances
รายละเอียดเพิ่มเติม Balance P
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

เริ่มนับสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 18.24.52 น. (วันและเวลาตอนเปิดเว็บ)
รวมเพ็จวิวทั้งสิ้นจนถึงวันนี้ free counter ครั้ง

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF